TIN TỨC & SỰ KIỆN * Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

|

Tuyên truyền

Tuyên truyền trật tự kỷ cương đô thị đợt 3 (số liệu tính đến ngày 04/04/2017)

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố, từ ngày 16 tháng 01 năm 2017 đến nay, Quận 1 đã tăng cường tổ chức ra quân lập lại trật tự kỷ cương đô thị, được đông đảo quần chúng nhân dân, các hộ kinh doanh nhiệt liệt hưởng ứng. Đội quản lý trật tự đô thị Quận, Ủy ban nhân dân 10 Phường thường xuyên tổ chức tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường từ 08 giờ đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần. Theo báo cáo của các phường, hiện nay toàn địa bàn Quận 1 đã có 112/134 tuyến được đánh gia thông thoáng trật tự.

Chi tiết...
 
Chữ “quan liêu” viết thế nào?
Năm 1952, trong một lần Bác Hồ đến thăm lớp "chỉnh huấn" chính trị cán bộ trung, cao cấp, anh em quây quần xung quanh nghe Bác kể chuyện, dặn dò.
Chi tiết...
 
Không cứ phải là đảng viên
Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, trong thành phần Chính phủ lâm thời do Cụ Hồ là Chủ tịch có nhiều trí thức trẻ đã được mời tham gia. Ông Nguyễn Văn Huyên - tiến sĩ Văn khoa - Cử nhân luật học được giao giữ chức Tổng giám đốc Đại học vụ (và sau là Bộ trưởng Bộ Giáo dục) khi ấy mới 37 tuổi.
Chi tiết...
 
Thi đua về lòng yêu nước thì ta thắng
Những bức ảnh Bác Hồ chúng ta biết được đến ngày nay, thường là không thấy Bác mặc comlê, thắt càvạt. Nhớ lại khoảng tháng 10-1945, khi đi thăm tỉnh Thái Bình, Bác gặp một đội viên bảo vệ chân đi giầy ghệt, thắt lưng to bản (bấy giờ gọi là xanhtuyarông…) và thắt cả càvạt nữa. Bác dừng lại nói: - Chú mà cũng phải thắt cái này à? Trong Bắc ...
Chi tiết...
 
Ba chiều trách nhiệm
Báo “Cứu quốc” số 69, ngày 17-10-1945 có đăng “thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Ủy ban nhân dân các kỳ, tỉnh, huyện và làng”. Bác viết: “Tôi vẫn biết trong các bạn có nhiều người làm theo đúng chương trình của Chính phủ và rất được lòng dân. Song cũng có nhiều người phạm những lầm lỗi rất nặng nề. Những lầm lỗi chính là: 1. Trái phép - Vì tư ...
Chi tiết...
 
Hội thi tìm hiểu về phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 20/8/2013, Bệnh viện quận 1 tổ chức hội thi tìm hiểu “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương” với sự tham dự của cán bộ, y bác sĩ, nhân viên, đoàn viên thanh niên, công đoàn thuộc bệnh viện.
Chi tiết...
 
Dân chủ mà thành "quan chủ"
Ngay từ khi chưa giành được chính quyền Bác Hồ đã dự báo trước con bệnh “quan liêu” sẽ xuất hiện, sẽ làm xói mòn “cơ thể” một số cán bộ, một số cơ chế tổ chức, dẫn đến tai hại cho cả một xã hội.
Chi tiết...
 
Phải đánh được bài “Kết đoàn”
Có một cán bộ cấp cao rất yêu thích văn học nghệ thuật. Trong một số năm, đồng chí ấy đã tập đánh đàn dương cầm vừa để giải trí...
Chi tiết...
 
Cờ nước ta phải bằng cờ các nước
Đồng chí An Quân kể lại:
Chi tiết...
 
Thế mà cũng khoe
Lần ấy, trên đường đi thăm bà con nông dân xã Gia Thượng - Gia Lâm, xe Bác đi qua Trường sĩ quan Hậu cần. Cán bộ, học viên chiến sĩ ùa ra cổng mời Bác vào thăm...
Chi tiết...
 
Các Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đưa
  Điều lo của Bác cách đây 35 năm
  Hai loại bút, hai thời kỳ
  Trước hết là cái này
  Dù tá hay tướng đều phải lo phục vụ nhân dân
  Một bữa ăn tối của Bác
  Bác muốn biết sự thật kia
  Có ăn bớt phần cơm của con không ?
  So sánh
  Tấm lòng của Bác
  “Cách mạng” theo ý Bác Hồ
 Trang sau
Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.
 

KÊNH TƯƠNG TÁC

Đây là kênh tương tác trực tuyến giữa UBND Q1 và cộng đồng, nhằm giúp việc trao đổi thông tin và phản ánh/góp ý của người dân thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xây dựng Q1 ngày càng văn minh, hiện đại.

TRA CỨU KẾT QUẢ HỒ SƠ

Vui lòng nhập số biên nhận hồ sơ và nhấn nút tra cứu để biết kết quả hồ sơ của quý vị đến thời điểm hiện tại.