TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Kịp thời và giải quyết dứt điểm các nội dung phản ánh, kiến nghị, không để tồn đọng các vụ việc kéo dài

Ngày 24/5/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức Tọa đàm “Phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trong tổ chức hội nghị nhân dân, hội nghị đối thoại với nhân dân”. Phó Trưởng ban Dân chủ – Pháp luật, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Trần Hữu Nghĩa; Chánh Văn phòng UBND Quận 1 Lê Tiến Sĩ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Cao Trung Tín đồng chủ trì hội nghị.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Cao Trung Tín cho biết: Trong ba năm triển khai, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, phường phối hợp Ủy ban nhân dân quận và 10 phường tổ chức 259 hội nghị nhân dân, trong đó có 9 hội nghị cấp quận và 250 hội nghị nhân dân cấp phường; tổ chức 45 cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với Nhân dân. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc cũng thực hiện chức năng giám sát trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc tổ chức đối thoại theo quy định, giám sát đối với giải quyết, trả lời kiến nghị của Nhân dân sau đối thoại. Chính quyền cấp quận và phường đã kịp thời giải đáp các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân liên quan đến các lĩnh vực có tác động đến cuộc sống của người dân trên địa bàn dân cư và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị gửi về cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Kết quả, cấp quận có 179/184 ý kiến thuộc thẩm quyền được giải quyết xong (đạt 98%); cấp phường có 651/678 ý kiến thuộc thẩm quyền được giải xong (đạt 96%).

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến cho rằng, để phát huy hơn nữa trong công tác phối hợp tổ chức hội nghị nhân dân giữa Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường cần phải đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trong việc tổ chức hội nghị nhân dân, sự phối hợp, chuẩn bị chu đáo về kế hoạch tổ chức, thống nhất về hình thức, nội dung và phân công cụ thể giữa UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các đoàn thể; phát huy vai trò đại diện của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phản hồi kịp thời và giải quyết dứt điểm các nội dung phản ánh, kiến nghị, không để tồn đọng các vụ việc kéo dài góp phần tạo uy tín cho hội nghị. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền trong việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội và Nhân dân; thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực chuyên môn cho lực lượng cán bộ Mặt trận và đoàn thể, đặc biệt là công tác giám sát, phản biện xã hội.

N.T


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Quận 1 tập huấn quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 (17:51 - 22/05/2024)
   Hội LHPN Quận 1 tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (17:50 - 22/05/2024)
   Tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng định hướng, nắm bắt, phản ánh các vấn đề dư luận xã hội quan tâm trong tình hình mới” (17:50 - 22/05/2024)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.