TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Tập huấn “Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các trường học trên địa bàn Quận 1”

Ngày 23/4/2021, Phòng Y tế Quận 1 tổ chức hội nghị tập huấn “Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các trường học trên địa bàn Quận 1”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Mai Thị Hồng Hoa; cùng đại diện lãnh đạo, giáo viên của các trường học trên địa bàn quận.

 

Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Cầu, Trưởng Phòng Y tế Quận 1, thông tin nội dung về “An toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19”, các trường học có hoạt động ăn uống cho học sinh cần chú ý thực hiện để phòng chống sự lây lan của dịch Ccovi-19: Người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống phải đeo khẩu trang khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; giữ khoảng cách tiếp xúc giữa nhân viên chế biến, phục vụ và người sử dụng thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc tại cơ sở; khu vực chế biến thức ăn phải có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay và có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm; đối với suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi phải được bao gói trong hộp, túi kín, an toàn và bảo quản theo quy định trong suốt quá trình vận chuyển; khu vực ăn uống phải có nơi rửa tay, có đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay sạch và có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay; bảo đảm sạch sẽ, thoáng mát, đủ bàn ghế và bố trí khoảng cách giữa những người ăn uống; có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng người ăn uống và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng, có đủ thùng đựng rác thải, có nắp đậy và có lót túi; đối với bếp ăn tập thể khu công nghiệp, chế xuất, doanh trại các đơn vị, bệnh viện, cơ sở giáo dục, trường học có đông người ăn uống cần bố trí theo nhiều ca để bảo đảm khoảng cách giữa những người ăn uống.

Đồng thời, thông tin thêm 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm an toàn; sử  dụng nguồn nước sạch an toàn; giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn; rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn; tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn sống và chín; nấu chín kỹ thức ăn; ăn ngay sau khi nấu; bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín; nấu lại thức ăn thật kỹ; che đậy thực phẩm để tránh côn trùng gặm nhấm và các động vật khác; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; kiểm tra trước khi chế biến thức ăn; kiểm tra trong quá trình chế biến thức ăn; kiểm tra trước khi ăn.

L.T


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Tổng kết hoạt động của HĐND Quận 1 Khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (10:41 - 05/05/2021)
   Đại hội đại biểu Phụ nữ phường Bến Nghé nhiệm kỳ 2021 - 2026 (10:41 - 05/05/2021)
   Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh (10:41 - 05/05/2021)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.