TIN TỨC & SỰ KIỆN * Cải cách hành chính

|

Cải cách hành chính

Quận 1 tổ chức hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức giỏi, thân thiện, sáng tạo trong cải cách hành chính và chuyển đổi số

Sáng nay 12/10, Ủy ban nhân dân Quận 1 phối hợp Liên đoàn Lao động Quận 1 và Quận Đoàn 1 tổ chức tổ chức vòng Chung kết Hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức giỏi, thân thiện, sáng tạo trong cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023”.

 

Hội thi cũng là một trong nhiều giải pháp của Quận 1 nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Duy An cho biết: “Quận 1 là quận trung tâm của TPHCM, đơn vị dẫn đầu trong công tác cải cách hành chính.

Vì vậy hội thi nhằm phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là cán bộ, công chức, viên chức trẻ luôn là lực lượng chủ động, tiên phong trong việc đổi mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số.

Nội dung trọng tâm của Hội thi là gắn cải cách hành chính với chuyển đổi số và văn hóa công vụ, cũng như xây dựng hình ảnh người cán bộ công chức, viên chức Quận 1 “thân thiện, gần dân, tận tụy phục vụ nhân dân”. Hội thi cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giữa các đơn vị được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần quan trọng vào việc phục vụ người dân, doanh nghiệp và nâng cao tỷ lệ hài lòng, sự tín nhiệm của người dân, doanh nghiệp.

Ngoài mục đích tạo sân chơi để các bạn có dịp giao lưu, tìm hiểu những kiến thức về cải cách hành chính và chuyển đổi số, Ban tổ chức Hội thi còn mong muốn nhận được thêm nhiều giải pháp, sáng kiến hay, những ý tưởng sáng tạo thông qua các nội dung thi, các video clip thuyết trình mà các đội mang đến Hội thi, có thể bổ sung giải pháp cho công tác cải cách hành chính của Quận 1 trong thời gian tới- Phó Chủ tịch UBND Quận 1 khẳng định.

Kết quả Vòng sơ khảo, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thí sinh, các đơn vị đăng ký tham gia đông đảo với 1.642 bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức 62 đơn vị. Từ các bài dự thi trên Ban Tổ chức đã chọn được 14 thí sinh có điểm số cao nhất để tham dự vòng Chung kết Hội thi.

Tại vòng chung kết, 14 thí sinh đạt giải vòng sơ khảo đã trải qua 3 phần thi với các nội dung: Thi biểu diễn thời trang và giới thiệu về nét đẹp văn hóa của đơn vị, gồm trang phục công sở (đồng phục của đơn vị hoặc trang phục ngành) và trang phục truyền thống (áo dài hoặc trang phục các dân tộc); thi xử lý tình huống; thi thuyết trình giới thiệu, hiến kế các sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện các nội dung cải cách hành chính tại đơn vị và Quận 1.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Mai Hằng- Trường Mầm non Bến Thành, 02 giải nhì (Nguyễn Huỳnh Mạnh Khang - UBND Phường Tân Định, Đinh Thị Mai Thy - Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm), 02 giải ba (Vũ Ngọc Quỳnh Mai – Trường Mầm non Bé Ngoan, Võ Thị Ngọc Yến - UBND Phường Nguyễn Cư Trinh), 9 giải khuyến khích; 1 giải phụ cho đơn vị có phần thi giới thiệu về nét đẹp văn hoá của đơn vị hay nhất (Đinh Thị Mai Thy- Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm).

Minh Dung


     

 
Các Cải cách hành chính đã đưa
   Sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Thành phố Hồ Chí Minh (19:13 - 04/10/2023)
   TOP 14 THÍ SINH XUẤT SẮC - HỌ LÀ AI - CÙNG BAN TỔ CHỨC HỘI THI FLEX NÀO (14:37 - 22/09/2023)
   HỘI THI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC GIỎI, THÂN THIỆN, SÁNG TẠO TRONG CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023 (21:34 - 01/09/2023)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.