Số lượng truy cập: 6138767
Tin tức - Sự kiện > Phòng cháy chữa cháy
Tổng kết công tác PCCC năm 2009 và triển khai công tác phòng chống lụt bão năm 2010
01/02/2010 GMT+7
Ngày 20/01/2010, UBND Quận 1 tổ chức tổng kết công tác PCCC năm 2009 và triển khai công tác phòng chống lụt bão năm 2010. Đến dự có ông Lưu Trung Hòa – Phó Chủ tịch UBND Q.1, đại diện BCH Phòng CS PC&CC Quận 1, đại diện BCH Công an Quận 1, UBND các phường cùng các phòng ban trực thuộc quận.

Tại buổi tổng kết, Trung tá Lê Văn Hẹn – Phó Đội trưởng Đội HDKT PCCC Quận 1 đọc báo cáo kết quả công tác PCCC năm 2009 và các mặt công tác trọng tâm trong năm 2010. Trong năm 2009, công tác tuyên truyền PCCC khu dân cư đã nâng cao ý thức của người dân về công tác PCCC, xử lý kịp thời nhiều vụ cháy mới phát sinh. Trong năm 2010 cần tăng cường hướng dẫn các đơn vị cơ sở lập và thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ - cứu nạn theo quy định. Chủ động xây dựng các kế hoạch kiểm tra chuyên đề, tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC trên địa bàn quản lý.

Toàn cảnh cuộc họp


Thượng tá Nguyễn Danh Thành – Phó Trưởng Phòng CS PC&CC Quận 1 báo cáo tình hình cháy năm 2009 trên địa bàn quận 1, đồng thời cũng nêu ra những khó khăn và thuận lợi trong công tác PCCC, hướng khắc phục trong năm 2010. Trong năm 2009 trên địa bàn Quận 1 nhận được 77 tin báo cháy, trong đó có 12 vụ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai cứu chữa và 65 tin cháy còn lại do lực lượng tại chỗ xử lý kịp thời khi mới phát sinh. Trong năm luôn được sự quan tâm của Quận ủy – UBND Quận 1 về công tác PCCC và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động về phòng cháy và chữa cháy, lãnh đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn Quận 1 có quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy trong phạm vi trách nhiệm của mình, chấp hành nghiêm túc theo nội dung các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy. Một số mặt còn hạn chế do một số đơn vị chưa nhận thức đầy đủ và đúng mức tầm quan trọng của nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy nên chưa quan tâm lãnh đạo, kiểm tra việc thực hiện thường xuyên công tác này. Trong năm 2010 sẽ tăng cường công tác PCCC, tập trung xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, chú trọng xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ đủ năng lực xử lý các tình huống cháy nổ ngay từ khi mới phát sinh.

Trung tá Lê Văn Hẹn đang đọc báo cáo tổng kết


Ông Lưu Trung Hòa – Phó Chủ tịch UBND Q.1 chỉ đạo các phường nêu ý kiến nhận xét về công tác PCCC thuộc địa bàn mình quản lý. Qua đó đã nhận xét thấy số vụ cháy trong KDC là rất thấp là do công tác tuyên truyền PCCC trong khu dân cư trong năm 2009 đã thực hiện tốt, về công tác kiểm tra nghiệm thu, kiểm tra thi công các công trình xây dựng khi phát hiện các vi phạm xây dựng vượt tầng, xây dựng sai giấy phép thì báo ngay cho UBND quận 1 để xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

Thượng tá Nguyễn Danh Thành – Phó Trưởng Phòng CS PC&CC Quận 1 báo cáo tình hình cháy năm 2009 trên địa bàn quận 1


Ông Lưu Trung Hòa - Phó Chủ tịch chỉ đạo trong công tác PCCC năm 2010 cần thực hiện các mặt công tác trọng tâm sau: “Về công tác tuyên truyền cần đầu tư về nội dung và hình thức để tác động đến nhận thức của mọi người dân; Tăng cường kiểm tra các cơ quan, đơn vị, nhà cao tầng và khu vực đông người. Tổ chức tập huấn cho người đứng đầu cơ sở, khu dân cư về công tác tự kiểm tra PCCC nhằm phát hiện kịp thời các thiếu sót về an toàn phòng cháy chữa cháy; Công tác xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ hàng năm phải rà soát, bổ sung kịp thời và tổ chức mở lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng này; Cần quan tâm khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích cao trong công tác phòng cháy và chữa cháy”.

Ông Lưu Trung Hòa – Phó Chủ tịch UBND Quận 1
chỉ đạo trong công tác PCCC

PCCC Q1
In bài này
Liên hệ
Trở về 
Các tin mới
Dâng hương Nhà tưởng niệm Liệt sỹ Cảnh sát PC&CC Thành phố nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2015)
Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa mùa mưa năm 2015
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy
Thực tập phương pháp chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ
Tổng cục 7 – Bộ Công an tặng Giấy khen cho Trung tâm văn hóa Quận 1
Quận 1: Trang bị quần áo bảo hộ chống cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.
Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy
Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ
Các tin khác
Tình hình công tác phòng cháy và chữa cháy trong 9 tháng đầu năm 2009 trên địa bàn quận 1
Diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra công tác nghiệp vụ PCCC 6 tháng cuối năm 2009
Hội thi tìm hiểu công tác phòng cháy chữa cháy
Tình hình cháy nổ trong tháng 5 năm 2009
Hội thao kiểm tra nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy
Tập huấn nghiệp vụ PCCC
Xử lý kịp thời công tác PCCC
Hội thao nghiệp vụ PCCC của lực lượng quần chúng năm 2008
Tình hình phòng chống cháy nổ trên địa bàn quận 1 trong tháng 08/2008