Số lượng truy cập: 6145757
Tin tức - Sự kiện > Phòng cháy chữa cháy
Thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn tại Bệnh viện Từ Dũ
04/12/2010 GMT+7
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện Từ Dũ – địa chỉ 284 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 với tình huống giả định theo phương án chữa cháy.


Buổi diễn tập được tổ chức nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân PC&CC” 4/10/2010 và để chủ động trong việc phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy khi xảy ra cháy lớn. Mặt khác nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn thể CBCNV, biết sử dụng thành thạo các dụng cụ PCCC để dập tắt lửa lúc ban đầu, từ đó có sự phối hợp chiến đấu tốt hơn giữa lực lượng PCCC của bệnh viện với lực lượng PCCC chuyên nghiệp và các lực lượng phối hợp khác. Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 tổ chức diễn tập với tình huống giả định theo phương án chữa cháy như sau:


Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 22/10/2010, tại khu vực khoa hậu phẫu - tầng 2 khu A của bệnh viện bỗng nhiên bốc cháy. Ngay sau khi phát hiện cháy lực lượng PCCC tại chỗ đã điện thoại báo ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp, nhanh chóng báo động, hướng dẫn CBCNV đang có mặt trên các tầng lầu theo cầu thang bộ thoát nạn ra vị trí tập kết an toàn trước khu A. Tìm cứu và đưa những người bị thương, những người không có khả năng tự thoát theo các cầu thang bộ ra vị trí an toàn đồng thời tổ chức sơ cấp cứu những người bị thương trong đám cháy và chuyển đến bệnh viện, Trung tâm Y tế gần nhất. Kiểm tra số lượng người thoát nạn, số lượng người còn kẹt lại để báo cáo cho lực lượng chuyên nghiệp giải cứu kịp thời.


Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PC&CC quận 1 đã xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe nước chữa cháy, 01 xe thang chữa cháy cùng 22 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tổ trinh sát 04 đồng chí lập tức vào ngay hiện trường đám cháy và nhanh chóng xác định diện tích đám cháy là khoảng 60 m2 tại tầng 2 khu A của bệnh viện, các chất cháy chủ yếu là bàn ghế, tủ, thiết bị văn phòng, các thiết bị điện, hồ sơ, tài liệu… nếu không kịp thời dập tắt, đám cháy sẽ cháy lan toàn bộ diện tích mặt bằng và cháy lan lên các tầng trên. Sau khi nắm tình hình đám cháy, báo cáo kịp thời cho chỉ huy chữa cháy nhằm đưa ra chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy nhanh nhất dập tắt đám cháy, phối hợp cùng lực lượng PCCC tại chỗ tổ chức cứu người bị kẹt, bị nạn trong đám cháy và hướng dẫn thoát nạn ra nơi an toàn.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp bên ngoài đồng thời triển khai xe thang cứu người bị kẹt trên tầng 2, triển khai 1 lăng vòi A, 2 lăng vòi B phối hợp cùng với lực lượng chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy.

Cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng tình huống giả định trong kế hoạch, phát huy hết vai trò của lực lượng chữa cháy tại chỗ khi có sự cố cháy – nổ xảy ra. Với sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát PC&CC Quận 1, công an Phường Phạm Ngũ Lão, lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC tại chỗ... Phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ”.

Buổi diễn tập đã nâng cao được ý thức về PCCC cho toàn thể cán bộ nhân viên và lực lượng chữa cháy tại chỗ, tạo tâm lý quen dần với các tình huống giả định để kịp thời xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra.

PCCC
In bài này
Liên hệ
Trở về 
Các tin mới
Dâng hương Nhà tưởng niệm Liệt sỹ Cảnh sát PC&CC Thành phố nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2015)
Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa mùa mưa năm 2015
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy
Thực tập phương pháp chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ
Tổng cục 7 – Bộ Công an tặng Giấy khen cho Trung tâm văn hóa Quận 1
Quận 1: Trang bị quần áo bảo hộ chống cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.
Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy
Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ
Các tin khác
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy
Phóng sự ảnh về Đoàn viên thanh niên Quận đoàn quận 1 tham dự lớp tuyên truyền về PCCC
Phóng sự ảnh buổi kiểm tra nghiệp vụ 6 tháng đầu năm 2010 của Phòng cảnh sát PC&CC Quận 1
Nguy cơ cháy, nổ từ vụ sang chiết gas trái phép
Phòng cảnh sát PC&CC Quận 1 tổ chức kiểm tra nghiệp vụ 6 tháng đầu năm 2010
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 tổ chức thực tập phương án chữa cháy – cứu hộ tại Cao ốc Saigon Tower
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 thực tập phương án chữa cháy – cứu hộ tại Cao ốc Fideco.
Tập huấn công tác tự kiểm tra phòng cháy chữa cháy đối với người đứng đầu cơ sở trên địa bàn quận 1
Hội nghị tổng kết công tác PCCC năm 2009 và triển khai chương trình công tác năm 2010
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 Tổ chức thực tập phương án chữa cháy – cứu hộ tại chung cư Thế Hệ Mới