TIN TỨC & SỰ KIỆN

|

Tin tức - Sự kiện

Truyền thông bình đẳng giới, kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình

Ngày 20/6/2024, UBND Quận 1 tổ chức truyền thông bình đẳng giới, kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình dành cho gia đình dân tộc thiểu số trên địa bàn quận. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 1; Võ Thúy Nga, Phó Chánh Văn phòng UBND Quận 1.

 

Tại buổi truyền thông, gần 100 gia đình dân tộc thiểu số được nghe báo cáo viên, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Sơn, giảng viên Học viện Cán bộ TPHCM truyền thông các nội dung về bình đẳng giới, kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình.

Theo báo cáo viên, bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, địa vị bình đẳng trong xã hội và gia đình, bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các quyền lợi; được tạo điều kiện phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và được thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới phải được thực hiện trong mỗi gia đình. Bình đẳng giới trong gia đình có ý nghĩa quan trọng trong mọi thời đại, đặc biệt là trong điều kiện hiện đại hóa, công nghiệp hóa hiện nay.

Báo cáo viên nêu rõ: Để giữ gìn hạnh phúc và phòng chống bạo lực gia đình, các thành viên trong gia đình phải biết yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, chia sẻ những khó khăn trong công việc cùng nhau, nam nữ bình đẳng.

N.T


     

 
Các Tin tức - Sự kiện đã đưa
   Tọa đàm công tác quản lý môi trường trên địa bàn Quận 1 (19:30 - 01/07/2024)
   Quận 1 khám sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn (19:30 - 01/07/2024)
   Phường Đa Kao tăng tốc về đích, đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng đề ra (19:30 - 01/07/2024)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.