THỦ TỤC HÀNH CHÍNH * Y tế

|

Y tế

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

 

a. Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu số 01 Nghị định 155/2018/NĐ-CP);

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);

+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

+ Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

+ Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

b. Thời hạn giải quyết: 17 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

c. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân (hộ kinh doanh)

d. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Ủy ban nhân dân Quận 1.

e. Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy Chứng nhận hoặc văn bản từ chối

f. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu số 01 Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Bộ Y tế).

g. Phí, lệ phí:

Phí thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dưới 200 suất ăn: 630.000đ/lần/cơ sở, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 01 tháng 9 năm 2020 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2020. Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trở đi, áp dụng mức thu phí thẩm định tại biểu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư số 75/2020/TT-BTC ngày 12/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính; mức thu phí thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (phục vụ dưới 200 suất ăn): 700.000 đồng/lần/cơ sở (Căn cứ Thông báo số 639/TB-VP ngày 01 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Quận 1 về mức thu phí thẩm định Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống).

h. Yêu cầu hoặc điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không có

i. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật An toàn thực phẩm, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;

- Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

- Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. 


     

 
Các Y tế đã đưa
   Thủ tục cấp Giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ (11:31 - 15/12/2020)
   Thủ tục cấp lại Giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ khi thay đổi địa điểm (11:30 - 15/12/2020)
   Quyết định công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ban Quản lý An toàn thực phẩm (11:30 - 15/12/2020)
   Quyết định ủy quyền cho Trưởng phòng Y tế quận, huyện thẩm định hồ sơ cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ (11:30 - 15/12/2020)

Xem bài viết theo ngày
RadDatePicker
Open the calendar popup.